Bạn sẽ phải bất ngờ trước mức độ "hoàn hảo như thật" của những loại đồ ăn giả đến từ Trung Quốc.
Thịt giả
-hvN69b-dB70/UgdpeyUXiXI/AAAAAAAADWs/veE2ktBQwVk/s1600/fuo1-8cb25.jpg" imageanchor="1" style="margin-left: 1em; margin-right: 1em;">
" style="border: 0px; font-style: inherit; font-variant: inherit; line-height: inherit; margin: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline;">
Với việc nguyên liệu thịt nguyên chất phải nhập về với giá thành không rẻ chút nào, các xưởng sản xuất bánh bao ở Trung Quốc đã không ngần ngại nghĩ tới việc thay thế thịt bằng “bìa các tông”, Có thể bạn sẽ không tin đây là sự thật song việc “bìa các tông” được sử dụng làm thịt là chính xác. Bằng việc ngâm qua một lượt với xút ăn da, băm nhỏ ra và tẩm ướp các loại gia vị cùng với hương liệu thịt, các “tấm bìa các tông” đã thay thế thịt lợn một cách hoàn hảo đến bất ngờ.
Trứng gà giả
-_kZmHKGSob0/Ugdpe2y5i5I/AAAAAAAADWk/PxOvr-i1SeU/s1600/fuo2-8cb25_002.jpg" imageanchor="1" style="line-height: normal; margin-left: 1em; margin-right: 1em;">
Sự kết hợp chính xác giữa các thành phần bao gồm calcium carbonate, bột thạch cao và sáp nến giờ đây có thể giúp người nông dân Trung Quốc dễ dàng tạo ra một vỏ trứng gà giả. Đối với phần lòng đỏ bên trong của trứng, họ bắt đầu với việc pha trộn bao gồm gelatin, phèn và axit benzoic vào với nhau. Tiếp sau đó, người ta tiếp tục trộn lẫn loại màu vàng chanh thực phẩm và canxi clorua để thu được loại “lòng đỏ trứng gà” trông y như thật. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước mức độ “chất lượng” của loại trứng gà này khi nó sở hữu các đặc điểm vật lí không khác gì loại trứng thông thường ngoại trừ việc đem lại cho người sử dụng một hàm lượng dinh dưỡng nghèo nàn chưa kể đến nguy cơ tiềm tang về sức khỏe khi ăn phải các loại hóa chất công nghiệp.
Gạo giả
-VjCcRGX7ij0/Ugdpe0IihXI/AAAAAAAADWg/bepzmTrk0g8/s1600/fuo3-8cb25.jpg" imageanchor="1" style="line-height: normal; margin-left: 1em; margin-right: 1em;">
Báo cáo thường nhật tại Hồng Kông vào năm 2009 đã thông báo về việc các phương tiện truyền thông tại Singapore phát hiện ra việc sản xuất hàng loạt các loại gạo giả ở Thái Nguyên, một thị trấn ở tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc. Thực tế cho thấy đây là một loại hỗn hợp bao gồm khoai tây và khoai lang được đúc thành hình dạng có cùng kích cỡ với hạt gạo thông thường. Để loại “gạo giả” dễ qua mắt người sử dụng hơn thì nhà sản xuất tại đây đã bổ sung thêm một số các hạt nhựa công nghiệp để tăng độ cứng cho những hạt “khoai” nói trên. Mặc dù được chế biến rất công phu và tinh xảo song loại “gạo giả” này lại dễ dàng bị phát hiện khi được nấu lên. Chúng trở thành những loại hạt giống như nhựa và cực kì khó ăn ngay cả khi đã chín, chưa kể tới một loạt loại hóa chất độc hại cho sức khỏe con người.
Quả óc chó giả
-gMS7G3Db4KE/UgdpfSzlO3I/AAAAAAAADW0/afDKJnM-Wk8/s1600/fuo5-8cb25.jpg" imageanchor="1" style="line-height: normal; margin-left: 1em; margin-right: 1em;">
Các nhà cung cấp quả óc chó để có thể tăng được lợi nhuận của mình đã không ngừng nghĩ ra cách tạo ra một số lượng không nhỏ các loại quả giả để trộn lẫn với hàng thật. Để khiến cho khách hàng dễ dàng bị “đánh lừa” bởi thị giác khi nhìn vào các quả óc chó, nhà sản xuất sẽ sử dụng loại nhân đặc biệt làm từ “xi măng” và “giấy” làm nhân bên trong . Việc làm giả quả óc chó đã nhanh chóng trở nên ngày càng phổ biến hơn khi mà giá trị trên thị trường của nó ngày một tăng lên. Chính phủ Trung Quốc cũng đã có nhiều biện pháp tác động nhằm kiểm soát hoạt động sản xuất “hàng giả” đáng lo ngại này song vẫn chưa thể giải quyết nó được triệt để.
Theo Reds
0 nhận xét:
Đăng nhận xét